Gia Lai khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”


17-05-2018
Ngày 17-5, tại TP Plei-Cu, tỉnh Gia Lai, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.


Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm gồm 3 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta; những tấm gương bình dị mà cao quý; Gia Lai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Gần 300 bức ảnh, bài viết, hiện vật trưng bày tại triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng, Nhà nước ta phát động ngay sau khi Người qua đời. Đồng thời giới thiệu, tôn vinh 128 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 58 tập thể và 70 cá nhân trong cả nước. Triển lãm cũng giới thiệu một số hoạt động, gương điển hình tiên tiến của tỉnh Gia Lai trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.


Cựu chiến binh tham quan triển lãm.

Mỗi hình ảnh và bài viết được trưng bày tại triển lãm là một câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về các tập thể và con người bình dị đã vượt lên các hoàn cảnh, số phận; dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh và bình yên của đất nước. Khẳng định việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. 

Triển lãm là một hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2018) và Sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.


Nguồn: Nguyễn Anh Sơn (QĐND)
17-05-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

THƯ VIỆN Video

s