Triển lãm “Miền cổ tích” của họa sĩ Nguyễn Quốc Huy


01-11-2018
Chiều 31-10 tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức Triển lãm “Miền cổ tích” của họa sĩ Nguyễn Quốc Huy.

 

“Miền cổ tích” gồm 29 tác phẩm tranh sơn mài được Nguyễn Quốc Huy thả trôi cảm xúc trong ánh sáng âm thầm mà rạng rỡ của vỏ trứng và muôn ngàn sắc tươi mới của lá và hoa. 29 bức họa gợi cho người xem về một thế giới lung linh mờ ảo, bình dị và dịu êm của một miền cổ tích xưa của phong cảnh làng quê, mái đình Việt….


Tác phẩm "Sớm Hồ Gươm" của họa sĩ Nguyễn Quốc Huy trưng bày tại triển lãm.

Theo bà Park hyejin-Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. Tại Hàn Quốc, Ottchil hay chính là sơn mài Hàn Quốc-là một trong những chất liệu độc đáo, có lịch sử lâu đời gắn liền với mọi sinh hoạt đời sống của người dân Hàn Quốc xưa và nay được rất nhiều họa sĩ đương đại lựa chọn cho những sáng tác nghệ thuật của mình. “Thông qua triển lãm này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng sẽ góp một phần công sức vào việc gìn giữ, quảng bá nghệ thuật sơn mài của Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội giao lưu giữa những người đam mê tranh sơn mài hai nước”, bà Park hyejin nói.Trong dòng chảy nghệ thuật tạo hình đương đại Việt Nam, sơn mài cũng là chất liệu vừa quen thuộc vừa huyền bí thôi thúc các họa sĩ không ngừng nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo những phương thức thể hiện, thủ pháp mới nhằm tạo dấu ấn cá nhân riêng mà vẫn không làm mất đi nét truyền thống vốn có của chất liệu này. Họa sĩ Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 1971) tại Hà Nội là một trong những họa sĩ rất thành công trong việc đưa một làn gió mới vào sơn mài truyền thống bằng những kỹ thuật điêu luyện.   

Triển làm kéo dài đến ngày 17-11.

Tin, ảnh: HOÀNG LAN


Nguồn: QĐND Online
01-11-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s