Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba


14-11-2018
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018), 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và 60 năm Ngày truyền thống Vụ Giáo dục Quốc phòng - An ninh (19/11/1958 – 19/11/2018), sáng ngày 13/11/2018, Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh / Bộ Giáo dục & Đào tạo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
cho Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; Thiếu tướng Phan Sỹ Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục II / Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Phạm Đức Tú – Phó Cục trưởng Cục Nhà trường / Bộ TTM; Thiếu tướng Trần Vi Dân – Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân; Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh; đại diện các Ban, ngành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các cơ quan chức năng thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục II, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục Hậu cần và các thế hệ cán bộ của Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh qua các thời kỳ. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam, Trung tá Mai Thị Ngọc – Giám đốc Bảo tàng đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
cho Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh từ những ngày đầu thành lập. Là một thành phần của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ năm 1958 đến nay, Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã luôn được các thế hệ lãnh đạo Bộ, cơ quan bộ ngành, địa phương quan tâm, giúp đỡ triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, các kế hoạch, chương trình hành động về quốc phòng, an ninh của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Vụ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; chức năng nhiệm vụ, thành phần tổ chức lực lượng không ngừng được nâng cao; đội ngũ sĩ quan biệt phái quân đội, công an của Vụ đã và đang sát cánh cùng các đơn vị, bộ ngành Trung ương và địa phương, tích cực tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Vụ Giáo dục Quốc phòng – An ninh, và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phúc đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng cho Vụ Giáo dục quốc phòng – An ninh, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho các tập thể, các nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018 của Vụ./.


Nguồn: Trường Giang
14-11-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Người anh hùng bị giặc cưa chân 6 lần

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cả dân tộc xuống đường bước vào một cuộc trường chinh thế kỷ, chiến trường không chỉ diễn ra ngoài mặt trận mà còn diễn ra ngay trong lòng trung tâm...

s