UNESCO công bố những di sản thế giới mới


03-07-2018
Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công bố những di sản thế giới mới.

 

Trong khi đó, Chiribiquete là vườn quốc gia lớn nhất tại Colombia với diện tích 2,7 triệu ha và có hệ sinh thái đa dạng. Đây cũng là khu vực linh thiêng đối với người dân bản địa. Trước quyết định của UNESCO, Tổng thống Colombia đã tuyên bố sẽ mở rộng diện tích vườn quốc gia này.Vinh dự góp mặt trong danh sách những di sản thế giới mới tại châu Á là ốc đảo Ah-Ahsa của Saudi Arabia. Nơi đây bao gồm những khu vườn, con kênh, suối, hồ, những tòa nhà lịch sử và các địa điểm khảo cổ. Với 2,5 triệu cây chà là, đây được xem là ốc đảo lớn nhất thế giới. Al-Ahsa cũng là một ví dụ tiêu biểu về việc con người tương tác thân thiện với môi trường tự nhiên.

Một trong các đại diện của châu Âu là những tàn tích của thành cổ Medina Azahara gần Cordoba, Tây Ban Nha. Những tàn tích này bao gồm những con đường, cây cầu, tòa nhà, hay các đồ vật trang trí, từng bị lãng quên 1.000 năm cho đến khi được tái phát hiện vào đầu thế kỷ 20.


Nguồn: VTV
03-07-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Trận cường tập đồn Phủ Thông ngày 25/7/1948

Cách đây 70 năm, ngày 25/7/1948, với chiến thắng trận Phủ Thông, quân đội ta đã phá vỡ âm mưu củng cố “mũi dùi” cắm vào lòng Việt Bắc của thực dân Pháp.

Nhân vật LSQS

Anh hùng Đặc công Hải quân Phạm Xuân Sanh

Anh hùng Phạm Xuân Sanh sinh năm 1941, quê quán phường Đồng Hải (nay là phường Hải Thành), thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, trú quán tại phường Binh Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đồng...

s