UNESCO công bố những di sản thế giới mới


03-07-2018
Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công bố những di sản thế giới mới.

 

Trong khi đó, Chiribiquete là vườn quốc gia lớn nhất tại Colombia với diện tích 2,7 triệu ha và có hệ sinh thái đa dạng. Đây cũng là khu vực linh thiêng đối với người dân bản địa. Trước quyết định của UNESCO, Tổng thống Colombia đã tuyên bố sẽ mở rộng diện tích vườn quốc gia này.Vinh dự góp mặt trong danh sách những di sản thế giới mới tại châu Á là ốc đảo Ah-Ahsa của Saudi Arabia. Nơi đây bao gồm những khu vườn, con kênh, suối, hồ, những tòa nhà lịch sử và các địa điểm khảo cổ. Với 2,5 triệu cây chà là, đây được xem là ốc đảo lớn nhất thế giới. Al-Ahsa cũng là một ví dụ tiêu biểu về việc con người tương tác thân thiện với môi trường tự nhiên.

Một trong các đại diện của châu Âu là những tàn tích của thành cổ Medina Azahara gần Cordoba, Tây Ban Nha. Những tàn tích này bao gồm những con đường, cây cầu, tòa nhà, hay các đồ vật trang trí, từng bị lãng quên 1.000 năm cho đến khi được tái phát hiện vào đầu thế kỷ 20.


Nguồn: VTV
03-07-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Bức tranh ở Thượng Đức

Cơ duyên đặc biệt để các Cựu chiến binh gặp lại chính mình trong bức tranh về Thượng Đức đầu năm 1975 hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng của cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh.

s