Tuổi trẻ cả nước thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ


27-07-2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tuổi trẻ cả nước tổ chức nhiều hoạt động thể hiện sự tri ân đối với các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

 

 


Đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Vào lúc 19 giờ 30, ngày 26/7/2018 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của tỉnh Đắk Lắk. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên sẽ dâng nến, dâng hoa và thắp hương tại hơn 2.200 phần mộ để tỏ lòng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Ban Tổ chức chương trình sẽ trao tặng 10 suất học bổng cho con, em thương bệnh binh và 20 suất quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong thời gian này, cơ sở Đoàn các cấp sẽ tổ chức Lễ thắp nến tri ân Anh hùng Liệt sỹ đồng loạt tại các Nghĩa trang Liệt sỹ trên toàn quốc.   

Trong chuỗi các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng Liệt sỹ”, trong hai ngày 26-27/7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk như: Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng H Nar Rơ Ông (xã Đắk Phơi) và Mẹ Việt Nam Anh hùng HBai Bkrông (xã Ea Rbin); tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người có công với cách mạng và nhân dân tại xã Đắk Phơi; sửa chữa điện miễn phí cho 100 gia đình chính sách; tổ chức bàn giao một nhà tình nghĩa tặng cựu thanh niên xung phong tại xã Buôn Tría; thăm hỏi, tặng quà một gia đình cựu thanh niên xung phong (Thị trấn Liên Sơn)… 

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Việt Nam đối với những người có công với cách mạng. Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng Liệt sỹ”, ngay từ đầu năm 2018, tổ chức Đoàn các cấp trên cả nước đã tổ chức nhiều chương trình giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội; giao lưu gặp gỡ, tọa đàm, đối thoại, nói chuyện truyền thống, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha anh, công lao đóng góp của các Anh hùng Liệt sỹ, lực lượng thanh niên xung phong, cựu chiến binh…; tổ chức các hoạt động về địa chỉ đỏ; triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực như: Xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, chăm sóc, tu bổ các công trình ghi công liệt sỹ… Cùng với đó, tổ chức Đoàn các cấp cũng thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng…/.      

Hiền Hạnh


Nguồn: TTXVN
27-07-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Bức tranh ở Thượng Đức

Cơ duyên đặc biệt để các Cựu chiến binh gặp lại chính mình trong bức tranh về Thượng Đức đầu năm 1975 hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng của cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh.

s