Triển lãm ảnh Việt Nam mừng ngày thống nhất đất nước 30/4 tại Mexico


02-05-2018
Triển lãm ảnh, sách kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) vừa khai mạc Nhà hát Calderón, thành phố Zacatecas của Mexico.

 


Các sinh viên Đại học tự trị Zacatecas tại triển lãm ảnh.

Phát biểu tại buổi lễ, với sự tham dự của Ban giám hiệu, hàng trăm sinh viên Đại học tự trị Zacatecas và cộng đồng người Việt tại Zacatecas, Hiệu trưởng Antonio Guzmán Fernández nhấn mạnh, thông qua triển lãm ảnh, người dân của thành phố và sinh viên Đại học tự trị Zacatecas sẽ hiểu thêm về văn hóa, lịch sử nghìn năm, đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam thân thiện, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước. Triển lãm do Cộng đồng người Việt, dự án hợp tác châm cứu Việt Nam tại Mexico và Đại học tự trị Zacatecas tổ chức.

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ trước một dân tộc Việt Nam anh hùng trong cuộc chiến giành độc lập và thống nhất đất nước đã qua, cũng như những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã và đang đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thay mặt cộng đồng người Việt và thành viên dự án hợp tác châm cứu giữa Bệnh viện Châm cứu trung ương Việt Nam và trường Đại học tự trị Zacatecas, tiến sỹ Hồ Quang Minh đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 30/4/1975, đánh dấu một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là chiến thắng của tình bạn, tình hữu nghị quốc tế, lực lượng tiến bộ yêu hòa bình và của các phong trào quốc tế hữu nghị trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mexico, đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Tiến sỹ Hồ Quang Minh cũng điểm lại những thành tựu to lớn trên mọi mặt mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Triển lãm ảnh, sách với 50 bức ảnh về phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam và các cuốn sách về cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng ấn phẩm Báo ảnh Việt Nam của Thông tấn xã Việt Nam kéo dài tới ngày 6/5./.


Nguồn: VN+
02-05-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật LSQS

Anh hùng Trần Ngọc Chung

Anh hùng, liệt sĩ Trần Ngọc Chung sinh năm 1930, quê ở xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Nhập ngũ tháng 10/1950, hy sinh tháng 3/1979 khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn...

s