Tân binh Lữ đoàn 249 tham quan, học tập tại Bảo tàng Công binh


17-03-2019
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Binh chủng Công binh (25/3/1946 - 25/3/2019), sáng ngày 16/3/2019, Bảo tàng Công binh (Tây Hồ, Hà Nội) đã tiếp đón và phục vụ các chiến sĩ mới của Lữ đoàn Công binh 249, Binh chủng Công binh đến tham quan, học tập.

Trong chương trình tham quan, các chiến sĩ mới được tìm hiểu về quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Bộ đội Công binh anh hùng, một trong những binh chủng ra đời sớm của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ ngày đầu thành lập, qua 73 năm đã phát triển thành một binh chủng kỹ thuật với chức năng bảo đảm chiến đấu và chiến đấu, đóng vai trò quan trọng trong tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng của quân đội ta.


Chiến sĩ mới của Lữ đoàn Công binh 249 tham quan, học tập tại Bảo tàng Công binh. Ảnh BTCB.

Được tìm hiểu về truyền thống anh hùng của Bộ đội Công binh nói chung cũng như của Lữ đoàn Công binh 249 nói riêng, các chiến sĩ mới bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công binh đi trước, nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Mở đường thắng lợi” của Bộ đội Công binh Việt Nam anh hùng./.


Nguồn: Hoàng Huyền – Bảo tàng Công binh
17-03-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Người vẽ tranh qua hai cuộc chiến

Năm 1954, Đại tá, Họa sĩ Phạm Thanh Tâm xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Vũ khí của ông không chỉ là súng đạn mà còn là cọ, chì, bút sắt… Kể từ ấy, cuộc đời ông gắn liền với hai cuộc...

s