Sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 8


24-02-2018
Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 8.

Sách giới thiệu 42 bài viết nói về những kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động và chiến đấu của bộ đội ta cũng như những hồi ức của các nhân chứng lịch sử nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về lịc sử Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.


Sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 8.

Tiêu biểu là: “Chuyện về chiếc phù hiệu của Trung đoàn Thủ đô” của tác giả Trần Thanh Hằng; “Chiếc túi lưới đựng lương thực biếu Bác Hồ” của của tác giả Phạm Thanh Hà; “Kỷ vật người lính” của của tác giả Phạm Bá Hòa; “Nhật ký mùa Xuân đại thắng” của của tác giả Võ Thị Phương Dung; “Khẩu súng ngắn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – vị tướng văn võ song toàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam” của tác giả Đoàn Thị Lợi…

Những câu chuyện trong cuốn “Kỷ vật kháng chiến” tập 8 sẽ giúp bạn đọc ôn lại một trong những trang sử chống ngoại xâm hào hùng của dân tộc ta. Cuốn sách được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản tháng 5 năm 2017 và lưu giữ tại Thư viện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Kính mời quý bạn đọc đến nghiên cứu và học tập./.


Nguồn: Phạm Thu
24-02-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Người vẽ tranh qua hai cuộc chiến

Năm 1954, Đại tá, Họa sĩ Phạm Thanh Tâm xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Vũ khí của ông không chỉ là súng đạn mà còn là cọ, chì, bút sắt… Kể từ ấy, cuộc đời ông gắn liền với hai cuộc...

s