Ra mắt cuốn sách “Năm tháng không quên”


05-01-2019
Sáng 04/01/2019, tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Ban Liên lạc Cục Hậu cần Miền (B2) phối hợp với Tổng cục Hậu cần long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt cuốn sách “Năm tháng không quên”. Tham dự có Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Ngô Huy Hồng, Trưởng Ban Liên lạc, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần.

Cùng dự có đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Tổng cục Hậu cần; các đồng chí trong Ban liên lạc Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền (B2).

“Năm tháng không quên” là cuốn sách viết về người thật, việc thật của chính những Cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền (B2). Một cuốn sách mà theo Thiếu tướng Ngô Huy Hồng, Trưởng Ban Liên lạc Cục Hậu cần Miền (B2) là “nặng tay” cả về chất lượng và số lượng bài viết, bao gồm: bút ký, truyện ký, thơ, nhạc. Các bài viết phản ánh đậm nét công tác bảo đảm hậu cần trong chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược ở chiến trường Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ.


Thiếu tướng Ngô Huy Hồng phát biểu tại buổi lễ ra mắt cuốn sách.

Để cuốn sách “Năm tháng không quên” ra đời, những người lính già đã vượt qua không ít khó khăn về sức khỏe, tuổi tác thậm chí là kinh phí với một tâm thế muốn lưu giữ lại những kỷ niệm thời chiến vui có, buồn có, những chiến công, những đau thương mất mát và cả nỗi niềm của những người lính làm công tác hậu cần suốt thời đạn bom ở một chiến trường vô cùng khốc liệt. Các anh viết không màng vinh danh mình, mà qua những câu chuyện có thật, các anh muốn đưa đến độc giả một bức tranh toàn cảnh về hoạt động công tác bảo đảm hậu cần, một công việc lặng thầm nhưng vô cùng gian khổ của những người lính Cục Hậu cần Miền (B2).


Ban Liên lạc Cục Hậu cần Miền (B2) tặng sách cho các đại biểu tham dự.

Ban Liên lạc Cục Hậu cần Miền (B2) và các đại biểu tham dự đã đánh giá cao những đóng góp quý báu của anh chị em tác giả đã làm nên thành công của cuốn sách và ghi nhận đây là cuốn sử sống hiện thực và sinh động nói lên tất cả những cống hiến, sự hy sinh thầm lặng của những người lính hậu cần “luôn đi trước về sau”, góp phần chung vào thắng lợi của toàn dân tộc. Cuốn sách “Năm tháng không quên” là nguồn tư liệu quý giá giáo dục thế hệ trẻ trong các khối học viện, nhà trường Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp bước truyền thống cha anh, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”./.


Nguồn: Trần Thị Sâm – Bảo tàng Hậu cần
05-01-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Người vẽ tranh qua hai cuộc chiến

Năm 1954, Đại tá, Họa sĩ Phạm Thanh Tâm xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Vũ khí của ông không chỉ là súng đạn mà còn là cọ, chì, bút sắt… Kể từ ấy, cuộc đời ông gắn liền với hai cuộc...

s