Khai mạc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “Đất và người Ninh Bình năm 2018”


29-10-2018
Ngày 27-10, tại Không gian Văn hóa Hoa Lư (TP Ninh Bình), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vạn Bảo Ngọc tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “Đất và người Ninh Bình năm 2018”.

 


Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm là hoạt động văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu chào mừng Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch quốc gia - Ninh Bình 2018 và kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018). Đây cũng là dịp giới thiệu những nét đẹp của vùng đất, con người Ninh Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế; là dịp để giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Triển lãm trưng bày 38 tác phẩm mỹ thuật và 102 tác phẩm nhiếp ảnh của 55 tác giả là các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm đã phản ánh những nét đặc trưng của mảnh đất và con người Ninh Bình ở nhiều mảng đề tài sinh động như: Cảnh đẹp thiên nhiên, chân dung con người Ninh Bình. Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã thể hiện những nét đặc sắc của Ninh Bình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng, đổi mới, phát triển.

 


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 2-11.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG - THÀNH AN


Nguồn: QĐND Online
29-10-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Bức tranh ở Thượng Đức

Cơ duyên đặc biệt để các Cựu chiến binh gặp lại chính mình trong bức tranh về Thượng Đức đầu năm 1975 hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng của cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh.

s