Khai mạc triển lãm "Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân" tại Yên Bái


19-03-2019
Triển lãm với chủ đề "Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân", "Quân, dân Yên Bái với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới và biển, đảo Tổ quốc" vừa chính thức khai mạc vào sáng 18/3 tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: baohaiquanvietnam.vn)

Triển lãm do Cục Chính trị Hải quân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức. Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động giao lưu, ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

Trên 200 bức ảnh, cùng nhiều hiện vật sinh động, sắc nét trưng bày tại triển lãm đã mô tả rõ nét quá trình hình thành, phát triển của lực lượng Hải quân Việt Nam; những chiến công tiêu biểu của Quân chủng Hải quân, lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và chủ quyền biên giới biển, đảo, biên giới đất liền Việt Nam; hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ, các thành tựu nổi bật của quân và dân Yên Bái trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới...

Triển lãm "Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân", "Quân, dân Yên Bái với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới và biển, đảo Tổ quốc" là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của các cơ quan, đoàn thể và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái với những khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 21/3/2019./.


Nguồn: Anh Vũ (Tổ quốc Online)
19-03-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Người vẽ tranh qua hai cuộc chiến

Năm 1954, Đại tá, Họa sĩ Phạm Thanh Tâm xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Vũ khí của ông không chỉ là súng đạn mà còn là cọ, chì, bút sắt… Kể từ ấy, cuộc đời ông gắn liền với hai cuộc...

s