Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam ngày nay lần thứ 4”


07-04-2018
Ngày 6-4, tại Hà Nội, Tạp chí Thế giới ảnh thuộc Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt (VCCI) tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam ngày nay lần thứ 4”.

Cuộc thi đã nhận được 5 nghìn tác phẩm của các tác giả đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 4 nghìn ảnh đơn và 1.600 bộ ảnh. Các tác phẩm nhiếp ảnh đã phản ánh một đất nước Việt Nam năng động, kiến tạo, hội nhập và phát triển bền vững; con người Việt Nam hiền hòa, thân thiện; bản sắc văn hóa độc đáo, những gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đang góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước, khẳng định vị thế của Việt Nam trên đường hội nhập quốc tế.Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm ảnh thu hút người xem.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7-4.Trong số các tác phẩm đạt giải, có những bộ ảnh được người xem đánh giá cao như: Các bộ ảnh đạt giải nhì “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng hành cùng doanh nghiệp” của tác giả Thống Nhất; “30 năm hành trình chinh phục đỉnh cao” của tác giả Phạm Ngọc Bảo; “Phú Mỹ thành phố tương lai” của Đỗ Tuấn Hùng; hai bộ ảnh đạt giải ba là “Thay động cơ máy bay Boeing 787” của Phạm Hoài Nam và “Vẻ đẹp vùng than Đông Bắc” của Hoàng Minh.


Nguồn: Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN - QĐND Online
07-04-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Bức tranh ở Thượng Đức

Cơ duyên đặc biệt để các Cựu chiến binh gặp lại chính mình trong bức tranh về Thượng Đức đầu năm 1975 hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng của cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh.

s