Khai mạc Triển lãm ảnh “Hải Âu tuổi 28”


05-10-2018
Ngày 4-10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu khai mạc triển lãm ảnh “Hải Âu tuổi 28”, hướng đến chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 / 20-10-2018), 37 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và kỷ niệm 28 năm thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu.
 

Triển lãm giới thiệu 63 tác phẩm ảnh tiêu biểu của 21 tác giả nữ, thể hiện chủ đề về cuộc sống, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, thiếu nhi, phong cảnh… Các tác giả nữ của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu với niềm đam mê nhiếp ảnh đã có mặt ở mọi miền đất nước để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Trong 28 năm qua, Câu lạc bộ đã có hàng nghìn tác phẩm ra đời được in trong 28 cuốn sách mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống; quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt nam đến với bạn bè quốc tế; đạt hàng trăm giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.


Đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm kết thúc vào ngày 20-10-2018.63 tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này là 63 câu chuyện riêng biệt, khắc họa đậm nét sinh động hình ảnh những chiếc cầu tre chênh vênh, lắt léo hay liêu xiêu qua miền gió cát với gánh nặng trên vai của những người nông dân cần cù, lam lũ, chịu thương chịu khó. Những câu chuyện ươm tơ, luộc kén của những người thợ ngày đêm cần mẫn lao động và lắng đọng, đầy tự hào với nhiều danh lam thắng cảnh tươi đẹp trải dài từ Bắc vào Nam.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRUNG TRỰC


Nguồn: QĐND Online
05-10-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Đặng Hồng Sơn – người chiến sĩ cộng sản kiên cường

“Có những phút làm nên lịch sử/ Có cái chết hóa thành bất tử/ Có những lời hơn mọi bài ca/ Có con người như chân lý sinh ra…” Xin được mượn những dòng thơ của Tố Hữu viết về người anh hùng Nguyễn...

s