Khai mạc Lễ hội Diều Huế 2019


09-06-2019
Việc tổ chức Lễ hội Diều Huế sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần "giữ lửa" cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô.

Sáng ngày 8/6, Lễ hội Diều Huế 2019 đã chính thức khai mạc tại Công viên Tứ Tượng, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là lễ hội do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì và là một trong những điểm nhấn của mùa du lịch nội địa trong chuỗi lễ hội, sự kiện gắn với du lịch diễn ra trong năm 2019 ở Thừa Thiên Huế.


Không gian Lễ hội Diều Huế tại công viên Tứ Tượng, TP Huế.

Làm diều và thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế.

Nghệ thuật Diều Huế được đánh giá cao vì thể hiện sự kết hợp hài hòa của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi. Hiện nay, thương hiệu Diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua các cuộc triển lãm, liên hoan hay những lễ hội lớn.

Những cánh diều nghệ thuật đã theo chân các nghệ nhân Diều Huế đi đến nhiều nước trên thế giới như: Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan hay các Festival biển Vũng Tàu, Nha Trang,.. để triển lãm, thi thố tài năng và đem về nhiều giải thưởng danh giá.

Việc tổ chức Lễ hội Diều Huế nhằm góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần "giữ lửa" cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô.


Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân tham gia Lễ hội Diều Huế.

Được biết, trong khuôn khổ lễ hội được tổ chức từ ngày 8-12/6, sẽ có nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách như: triển lãm diều nghệ thuật, làm diều và trang trí diều, biểu diễn thả diều nghệ thuật,...

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết thêm, Lễ hội Diều Huế năm 2019 cũng giúp khẳng định thêm danh hiệu Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, và mục tiêu chính hướng tới tạo thêm các sự kiện, đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm, khám phá cho du khách khi đến Huế.

"Thông qua lễ hội Diều Huế và Festival Nghề truyền thống Huế trong các năm tới, hy vọng rằng, Nghệ thuật Diều Huế sẽ tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng, Diều Huế sẽ trở thành hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ trong các du khách khi đến Huế và thường xuyên được xuất hiện trong các sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh và quốc gia", ông Phúc chia sẻ./.


Nguồn: Lê Chung (Tổ quốc Online)
09-06-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Trận đánh tiêu biểu

Ký ức về trận đánh trên cao điểm 875 Đắk Tô (tháng 11/1967)

Trận quyết chiến của bộ đội chủ lực Mặt trận Tây Nguyên với Lữ đoàn dù 173 Mỹ tại cao điểm 875 trên vùng rừng núi Đắk Tô, tỉnh Kon Tum năm 1967 đi vào lịch sử hơn nửa thế kỷ. Nhưng ký ức trận chiến ác liệt ngày đó vẫn không phai mờ trong tâm trí của những lính trực tiếp chiến đấu, trong đó có Cựu chiến binh Nguyễn Trần Kiêm.

Nhân vật Sự kiện

Ký ức của người tù cách mạng rạch bụng đòi tự do

Mười năm bị đày đi khắp các nhà lao của chính quyền Sài Gòn nhà tù Pleiku, Cần Thơ, Phú Quốc, Côn Đảo, ông Vũ Văn Kim luôn tự hào vì đã giữ trọn lời thề son sắt với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân....

s